Compare Listings

Review สำนักงาน ให้เช่า อาคาร โอลิมเปียไทย ทาวเวอร์ (Olympia Thai Tower)

Review สำนักงาน ให้เช่า อาคาร  โอลิมเปียไทย ทาวเวอร์ (Olympia Thai Tower)

อาคาร โอลิมเปียไทย ทาวเวอร์ (Olympia Thai Tower) เป็นอาคารสำนักงาน สูง 35 ชั้น ก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537  ครอบคลุมพื้นที่ราว 14,500 ตารางเมตร กว่า 20 ปีแล้ว ที่อาคาร อาคาร โอลิมเปียไทย ทาวเวอร์ (Olympia Thai Tower) ตั้งโดดเด่นบนเส้นรัชดา ใกล้กับ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี รัชดาภิเษก เพียง 20 เมตร เท่านั้น

การเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ทางออก 3 สถานีรัชดาภิเษก เพียง 20 เมตร

รถประจำทาง : สาย 137, 514, 73ก, 136, 158, 163, 172, 179, 185, 206, 517, 528, 529

รถยนตร์ : ใช้เส้นถนนรัชดาภิเษก  การเดินทางบนถนนรัชดาภิเษกนั้นก็มีความสะดวกสบายเช่นกัน เนื่องจากเป็นถนนที่มีความกว้างถึง 4 ช่องจราจร จึงเพิ่มความคล่องตัวให้กับสภาพการจราจร และที่ตั้งของอาคารยังอยู่ไม่ไกลจากสี่แยกลาดพร้าว ซึ่งสามารถใช้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับทางด่วนได้อีกหลายสาย

ปัจจุบันรัชดาภิเษกเป็นย่านที่มีการเติบโตของธุรกิจและแหล่งบันเทิงอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ดังจะพบโรงแรมห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารตั้งอยู่จำนวนมากบนถนนเส้นนี้ ซึ่งเหมาะกับเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ รวมถึงเจรจาธุรกิจ

Olympia Thai
มองหาออฟฟิศ สำนักงาน ขาย เช่า ติดต่อ info@officehello.com

อาคารจอดรถกว้างขวาง แยกจากอาคารหลักพร้อมทางขึ้น-ลงอาคารจอดรถกว้าง 7 เมตรอาคารจอดรถแยกจากตัวอาคาร สามารถรองรับรถได้ถึง 330 คัน และด้วยขนาดความกว้างของทางขึ้น-ลงอาคารจอดรถซึ่งกว้างถึง 7 เมตร จึงทำให้ทั้งผู้เช่าและผู้ติดต่อ เข้าและออกอาคารจอดรถได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งทางขึ้นลงอาคารจอดรถส่วนใหญ่จะกว้างเพียง 5 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังมีลานจอดรถกลางแจ้งที่กว้างขวาง เข้าและออกง่ายสำหรับผู้มาติดต่อระบบจอดรถระบบจอดรถของอาคารประกอบด้วยระบบบันทึกเวลาเข้า-ออก และระบบกล้องวงจรปิดซึ่งจะทำงานร่วมกันในการบันทึกภาพ ใบหน้าผู้ขับขี่และทะเบียนรถทั้งเวลาขาเข้าและขาออก โดยภาพตอนเข้าและออกจะปรากฏที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ป้อมขาออก เพื่อใช้เปรียบเทียบและตรวจสอบความถูกต้องของทะเบียนรถและผู้ขับขี่มีจำนวนลิฟท์เกินต่อความต้องการภายในอาคารมีลิฟท์แบบความเร็วสูง 6 ตัว ซึ่งมีมากกว่าการคำนวณตามเกณฑ์มาตรฐาน 1 ตัว โดยอัตราเฉลี่ยการรอน้อยกว่า 30 วินาที

Olympia Thai Tower โอลิมเปีย ไทย ทาวเวอร์

ระบบกรองอากาศในอาคาร 

อากาศบริสุทธิ์ที่ถูกนำมาใช้หมุนเวียนภายในอาคารนั้นถูกดูดมาจากยอดตึก ซึ่งมีความสูง 85 เมตร อากาศที่ได้จึงมีความเย็นกว่า และสะอาดกว่า เพราะอยู่ไกลจากฝุ่นและมลพิษที่ระดับถนน

ระบบกรองอากาศ 3 ขั้นตอน อากาศบริสุทธิ์จากยอดตึกจะถูกกรองอีก 3 ครั้ง ด้วยระบบกรองอากาศ 3 ขั้นตอน เพื่อช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง ควันบุหรี่ สารเคมีจากเครื่องถ่ายเอกสารเลเซอร์ปรินเตอร์ และเครื่องใช้สำนักงานอื่นๆ ซึ่งปล่อยก๊าซและกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา หรือแม้กระทั่งไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ ที่แพร่กระจายไปกับฝุ่นละออง ความเย็นและความชื้นสัมพัทธ์จะถูกควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์ระหว่าง 40% ถึง 50% ซึ่งอยู่ในระดับความชื้นสัมพัทธ์ที่ให้ความสบายสูงสุดต่อมนุษย์ และระดับที่ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราเจริญเติบโตได้ยาก นอกจากนี้ ภายในอาคารแต่ละชั้นได้มีการติดตั้งระบบน้ำดื่มเพื่อให้บริการกับผู้เช่าฟรี ซึ่งได้ผ่านการกรองหลายขั้นตอนเพื่อทำให้น้ำดื่มสะอาด ปราศจากสี กลิ่น และรส ก่อนที่จะผ่านระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอุลตร้าไวโอเลต

ระบบกระจก 2 ชั้น ทั้งอาคารได้ติดตั้งระบบกระจก 2 ชั้นที่มีฉนวนอากาศตรงกลาง ซึ่งสามารถลดความร้อน และเสียงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยคุณสมบัติพิเศษของกระจกดังกล่าวที่ให้แสงสว่างส่องผ่าน แต่กันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่อาคาร ส่งผลให้ลดการทำงานของระบบปรับอากาศ นอกจากนั้นแล้วระบบกระจกดังกล่าว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอาคาร โดยสามารถป้องกันแรงลมได้อีกด้วย

Olympia Thai Tower โอลิมเปีย ไทย ทาวเวอร์

ระบบควบคุมอาคารแบบอัตโนมัติ ระบบคอมพิวเตอร์จะตรวจสอบและควบคุมการทำงานของระบบปรับอากาศ ระบบไฟฟ้า ระบบไฟแสงสว่าง ระบบป้องกันและควบคุมเพลิง ระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพของอาคาร และการอนุรักษ์พลังงาน โดยควบคุมผ่านจุดตรวจสอบที่ติดตั้งไว้กว่า 2,300 จุด ภายในอาคาร

หลอดฟลูออเรสเซนต์ ที5 หลอด ที5 เป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมหลอดฟลูออเรสเซนต์ โดยสามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 40 เปอร์เซนต์ ขนาดหลอดเล็กเพียง 16 มม. และยังกินไฟเพียงแค่ 14 วัตต์ นอกจากนั้นแล้วยังลดปริมาณปรอทที่บรรจุในแต่ละหลอดเหลือเพียงแค่ 3 มก. ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าหลอด ที8

ระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยการทำงานที่เคร่งครัดของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และกล้องวงจรปิดที่ถูกติดตั้งในสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น ล็อบบี้ ในลิฟท์ทุกตัวและทุกชั้นในอาคาร เพื่อบันทึกภาพตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้ผู้เช่ามั่นใจในความปลอดภัยของอาคารได้ ระบบป้องกันไฟไหม้ฉนวนกันไฟได้ถูกติดตั้งในแต่ละชั้นของอาคาร โดยเป็นส่วนหนึ่งของระบบป้องกันและควบคุมเพลิง ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องตรวจสอบความร้อนและควัน สัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ หัวฉีดน้ำดับเพลิง ถังดับเพลิง สายฉีดน้ำดับเพลิง ระบบอัดอากาศในบันไดหลัก และบันไดหนีไฟ

ค่าเช่า : ณ ปัจจุบัน ราคา 700 บาท ต่อ ตารางเมตร ต่อเดือน


เรียงเรียงโดย นภัสนันท์ พิพัฒนกิจภูวดล Sales &Marketing Office Hello
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.olympiathaitower.com/

img

Apissara Kongwiwatpong

Related posts

แนะนำ : สำนักงาน (ออฟฟิศ) ให้เช่า ทำเลอโศกมนตรี อาคารฟิโก้เพลส (Fico Place)

...

Continue reading

8 เทคนิค จัดการความเครียด

...

Continue reading

Review : The Company Bangkok service office แห่งใหม่ กลางอโศก

The company Bangkok  เป็น Service office แห่งใหม่...

Continue reading

Join The Discussion