Compare Listings

Review : Park Ventures – The Ecoplex

Review : Park Ventures – The Ecoplex

ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ “Park Ventures – The Ecoplex” เป็นโครงการอนุรักษ์พลังงานแห่งใหม่ใจกลางเพลินจิตซิตี้ ติดรถไฟฟ้าเพลินจิต บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ความสูง 34 ชั้น มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 81,400 ตร.ม. แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามส่วนหลักๆ ได้แก่ สำนักงานให้เช่าระดับพรีเมี่ยม ตั้งแต่ชั้น 8-22 โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว สัญชาติญี่ปุ่นชั้นนำของโลก ‘ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ’ ชั้น 23-34 และพื้นที่ร้านค้า ชั้น 1-2 นับเป็นอาคารรูปแบบใหม่ที่มีการออกแบบอันโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลจาก การประนมมือไหว้ และดอกบัว สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอันงดงาม อันแฝงด้วยความทันสมัย และมีระดับ

คุณสมบัติของปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ “Park Ventures – The Ecoplex” ที่ทำให้โครงการแตกต่างจากอาคารทั่วไป จนผ่านมาตรฐาน ลีด (Leadership in Energy and Environmental Design : LEED) ระดับสูงสุด คือ

• พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ คิดเป็นร้อยละ 25 ของพื้นที่ภายในโครงการ ด้วยสวนบริเวณด้านหน้าอาคาร และสวนบนดาดฟ้าบริเวณชั้น 8 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และเป็นแหล่งออกซิเจนให้กับย่านเพลินจิต-วิทยุ
• ทำเลที่ตั้งโครงการ เชื่อมตรงจากรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต ช่วยลดปริมาณการใช้รถยนต์ของผู้อยู่อาศัย
• กระจกอนุรักษ์พลังงาน เป็นกระจก 3 ชั้น (Laminated and Insulated Glass with Low E Coating) ที่มีช่องอากาศอยู่ระหว่างกลาง และเคลือบสารพิเศษที่มีคุณสมบัติช่วยลดปริมาณเสียง แสงแดด และความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร
• ระบบปรับอากาศที่ออกแบบเพื่อควบคุมปริมาณลมเย็นให้พอเพียงกับความร้อนในแต่ละพื้นที่ (Variable Air Volume Control System)
• ระบบควบคุมคุณภาพอากาศภายในอาคาร และลดมลพิษของอากาศภายในอาคาร (Indoor Air Quality)
• ระบบปรับระดับแสงภายในอาคารให้เหมาะสมกับแสงสว่างธรรมชาติ (Automatic Dimmer) จะช่วยหรี่แสงสว่างของไฟภายในตัวอาคารที่มากเกินความจำเป็นโดยอัตโนมัติ
• การนำน้ำที่ใช้แล้วภายในอาคาร มาบำบัดและหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ (Gray Water Reuse) รวมถึงรดน้ำต้นไม้ภายในโครงการ เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำประปา
• ระบบอาคารอัตโนมัติ (Building Automatic System) ที่เชื่อมต่อ ควบคุม และบริหารจัดการทางวิศวกรรม งานระบบต่างๆ ภายในอาคาร รวมถึงช่วยในการตรวจวัด และควมคุมการใช้พลังงาน
• ระบบลิฟท์อัจฉริยะ (Intelligent Lift System) ที่จะช่วยบริหารจัดการ ให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปยังชั้นที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น จึงช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึงร้อยละ 30 จากระบบปกติ

รูปลักษณ์ภายนอกอาคาร : ลักษณะเป็นตึกกระจกตัดแสงสีเขียว มีต้นสนรายลอบ เป็นตึกที่ดูทันสมัยและแปลกตา เรียกว่า เป็นไอคอน ที่เห็นได้ชัดเจนในย่านเพลินจิตเลยทีเดียว  แนวความคิดของรูปทรงอาคารและองค์ประกอบของภูมิสถาปัตยกรรมมาจากลักษณะของการไหว้อย่างไทย ที่มีการกระพุ่มมือคล้ายดอกบัวตูม ซึ่งนอกจากรูปทรงโค้งสอบจะปรากฏกับอาคาร ทางลาด เฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบต่างๆ แล้ว ยังมีการใช้วัสดุพืชพันธุ์ที่มีรูปทรงสอดคล้องกันได้แก่ สนฉัตรที่มีทรงพุ่มสอบขึ้น มีขนาดและความสูงที่เหมาะกับความเป็นสวนสาธารณะในเมือง รวมทั้งการเลือกใช้วัสดุท้องถิ่นและไม้พุ่มที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้โครงการมีความโดดเด่นขึ้นด้วย

park ventures
Office for rent Ploenchit / Sukhumvit Contact : info@officehello.com

ส่วนของ Lobby : มีความทันสมัย หรูหรา และโอ่โถง คล้ายๆกับ lobby ของโรงแรม มี gate ไว้แตะบัตร สำหรับส่วนของลิฟต์โดยสารที่แยกโซนกันระหว่างชั้นล่างและชั้นบน

park venture
ให้เช่า ออฟฟิศ สำนักงาน กรุงเทพ ติดต่อ info@officehello.com

ระบบปรับอากาศ : คุณภาพอากาศภายในตึก Parkventures ของเรานั้นใช้ระบบควบคุม “คาร์บอนไดออกไซด์เซนเซอร์” (CO2 Sensor) ที่จะช่วยปรับสภาพอากาศภายในอาคาร เพราะอากาศที่ดีนั้น ส่งผลต่อสุขภาพชีวิตของคนภายในตึก การดูแลด้านมลภาวะภายในตึกจึงเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ พร้อมทั้งมีระบบ Variable Air Volume (VAV) ซึ่งระบบนี้ก็จะช่วยให้ระบบปรับอากาศมีความเย็นที่เท่ากันในทุกพื้นที่ โดยจะมีเซนเซอร์ทำหน้าที่ตรวจสอบอุณหภูมิ หากพบว่าในแต่ละพื้นที่มีอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ระบบก็จะทำงานโดยปรับอุณหภูมิให้อยู่ในระดับเดียวกัน จึงทำให้ผู้ใช้อาคารรู้สึกสบายในทุกๆ จุดของอาคาร

park venture

สัญญาเช่า : 3 ปีต่อสัญญา

ค่าเช่า : 1,300 บาท ต่อ ตารางเมตร


เรียบเรียงข้อมูลโดย นภัสนันท์ พิพัฒนกิจภูวดล Sales&marketing Office Hello
สอบถามข้อมูล review อาคาร หรือมองหาพื้นที่สำนักงาน ติดต่อ napatsanan@officehello.com

 

 

 

img

Apissara Kongwiwatpong

Related posts

แนะนำ : สำนักงาน (ออฟฟิศ) ให้เช่า ทำเลอโศกมนตรี อาคารฟิโก้เพลส (Fico Place)

...

Continue reading

8 เทคนิค จัดการความเครียด

...

Continue reading

Review : The Company Bangkok service office แห่งใหม่ กลางอโศก

The company Bangkok  เป็น Service office แห่งใหม่...

Continue reading

Join The Discussion