Compare Listings

ฮวงจุ้ย โต้ะทำงาน นั่งให้รุ่ง ดวงพุ่ง เงินดี

ฮวงจุ้ย โต้ะทำงาน นั่งให้รุ่ง ดวงพุ่ง เงินดี

คนเราใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตทุ่มเทให้กับการทำงาน และบางคนก็ใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงานมากกว่าใช้ชีวิตอยู่ในบ้านด้วยซ้ำไป อย่างน้อยแต่ละคนก็ใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงานถึงวันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ดังนั้น เราควรใส่ใจเรื่องในเรื่องของฮวงจุ้ยของโต๊ะทำงานให้ ไม่น้อยไปกว่าฮวงจุ้ยของที่อยู่อาศัย เพราะหน้าที่การงานเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เป็นสิ่งที่ทำให้เราทุกคนสามารถดำรงชีพ สร้างฐานะ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ถึงแม้ว่าเราจะมีหน้าที่การงานที่อยู่ดีอยู่แล้วก็สามารถเสริมให้ดียิ่งขึ้นได้ และไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ทุกวันที่มาทำงานเป็นวันดีๆ ทั้งนี้ได้รวบรวมเกร็ดเคล็ดลับการปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเล็กๆ น้อยๆ สำหรับชาวออฟฟิศเพื่อเสริมดวง เสริมสิริมงคล ให้โชคดี เจริญรุ่งเรืองในชีวิตและหน้าที่การงาน ให้ทุกคนเฮงๆ รวยๆ นั่งแล้วมีแต่รุ่งกับพุ่ง

 

การจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย

การประดับตกแต่งโต๊ะทำงาน ของต่างๆ บนโต๊ะทำงาน ควรจัดให้เป็นระเบียบ ไม่รกรุงรัง จะช่วยให้เสริมพลังในการทำงานมากยิ่งขึ้น ส่วนฝั่งด้านของโต๊ะทำงานนั้นต่างก็มีความหมายกันคนละด้าน มุมซ้ายส่งเสริมในเรื่องของอำนาจ ส่วนมุมขวานั้น เป็นมุมที่สนับสนุนในเรื่องของการติดต่อ ประสานงาน ดังนั้นควรวางตำแหน่งสิ่งของอย่างไรเพื่อให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย

 • ควรจัดวางเอกสารหรือหนังสือไว้ด้านบริเวณซ้ายมือ เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยด้านซ้ายมือคือ แหล่งความรู้และสติปัญญา และหนังสือนั้นเป็นตัวแทนของปัญญา ซึ่งจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของสติปัญญาให้กับผู้ที่นั่งทำงานได้
 • อีกทั้งในด้านมุมโต๊ะซ้ายมือให้จัดหาของที่มีลักษณะสูงมาวาง เช่น จอคอมพิวเตอร์ ชั้นวางเอกสารที่มีลักษณะสูง เป็นต้น เพราะเป็นตำแหน่งอำนาจในการงาน การวางของสูงไว้ตำแหน่งนี้จะเป็นการช่วยส่งเสริมในเรื่องของอำนาจในการทำงานหรือการปกครองของคุณให้มีมากขึ้นได้เช่นกัน หากเป็นของที่สูงน้อยกว่าให้นำมาไว้ด้านขวาแทนถึงจะดี
 • ของที่เหมาะสมกับตำแหน่งมุมโต๊ะด้านขวา ให้วางพวกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิเช่น ปากกา สมุดบันทึก ไว้ตรงนี้ เพราะมุมขวาของโต๊ะทำงานเป็นตำแหน่งของการประสานงาน ความราบรื่น และหากนำโทรศัพท์มาวางไว้มุมขวาของโต๊ะทำงานจะช่วยให้ได้รับแต่ข่าวสารดีๆ ส่วนด้านหลังทางขาวมือของโต๊ะทำงานนั้นสามารถหาของที่เป็นสีชมพูมาประดับไว้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานให้ดีขึ้น
 • หากต้องการเลื่อนตำแหน่ง ให้หาพัดลมตัวเล็กๆ สีทอง หรือนาฬิกาลูกตุ้มวางใน “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” เพื่อรับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ และการยอมรับจากเจ้านายแต่ทิศนี้
 • หากอยากได้ โชคลาภ ควรจัดโต๊ะทำงานด้วยการหาของแดงๆ หรือของแหลมสวยๆ มาตั้งใน “ทิศเหนือ” ของโต๊ะทำงานจะเสริมให้เพื่อนๆ มีโชค มีลาภเพิ่มมากขึ้น
 • ถ้าอยากประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ ให้หาของยาวๆ มีปลายแหลมๆ สีแดง ถ้ามีสีเขียวแจมยิ่งดี และนำมาวางไว้ใน “ทิศตะวันตกเฉียงใต้” เพราะจะช่วยเสริมให้มีโชคได้ลาภเป็นพิเศษ
 • เสริมพลังเพิ่มความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โดยควรหา “เต่าคริสตัล” มาวางไว้ด้านหลังของโต๊ะทำงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นพลังงานด้านการสนับสนุน และความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ซึ่งตามความเชื่อของคนโบราณ เต่า คือสัตว์มงคล
 • ดูดซับพลังงานดีๆ ไว้กับตัวด้วยการหา แก้วใบเล็กๆ มาหนึ่งใบใส่น้ำสะอาดไว้แล้วตั้งบนโต๊ะ หรือถ้าจะให้ดีหาหินเก๋ๆ หรือหินสีที่ถูกโฉลกกับคุณมาวางไว้ด้วยกันบนโต๊ะ เพื่อดูดซับพลังงานที่ดี เพราะด้านหน้าถือเป็นจุดรับพลังงานต่างๆ ที่จะไหลเข้ามาสู่โต๊ะโดยตรง ความโชคดีต่างๆ จะวิ่งมาหาคุณแบบไม่ขาดสาย หมั่นคอยเปลี่ยนน้ำในแก้วให้ใสอยู่ตลอด อย่าปล่อยให้ฝุ่นจับ หรือสกปรก แทนที่จะดูดพลังงานด้านดีมา อาจดึงดูดโชคร้ายมาแทน
 • นาฬิกาตั้งโต๊ะ นอกจากมีไว้เพื่อบอกเวลาเข้า ออกงานของคุณแล้ว ในแง่ของฮวงจุ้ย ยังมีผลต่อความคิดและไอเดียของคุณอีกด้วย ลองหานาฬิกาที่เดินด้วยเข็มมาตั้งที่โต๊ะสักนิด รับรองว่าสมอง และความคิดของคุณจะโลดแล่นปรื้ดปร้าด จะต่อยอดไอเดีย ความคิดใด ๆ ไม่มีติดขัด แต่ไม่แนะนำนาฬิกาแบบดิจิตัลนะคะ และที่สำคัญ เมื่อใดที่ถ่านหมดต้องรีบเปลี่ยน อย่าปล่อยให้เข็มตายเป็นเวลานานนะคะ มันดูไม่เป็นมงคล
 • ของที่ไม่ควรประดับไว้บนโต๊ะทำงาน ได้แก่ ของประดับ หรือรูปภาพที่เป็นรูปสัตว์ในปีนักษัตรทั้ง 12 ปี เพราะเนื่องจากอาจจะทำให้ไปตรงกับปีชงของผู้นั่งโต๊ะเอง หรือผู้ที่มาติดต่อได้โดยไม่รู้ตัว จะส่งผลให้การงาน หรือการติดต่อประสานงานไม่ราบรื่นได้
 • ด้านขวามือไม่ควรเป็นทางเดิน ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวว่าหากด้านขวาโต๊ะทำงานเป็นทางเดินจะทำให้คนที่นั่งโต๊ะนั้นอยู่ไม่เป็นสุข เพราะเชื่อว่าทางเดินที่อยู่ด้านขวาทำให้เรารู้สึกอยากจะเคลื่อนไหว เกิดความไม่แน่นอนและอยากเปลี่ยนงาน หรือออกจากงาน นอกจากนี้ยังทำให้มีงานเยอะล้นมืออีกด้วย
 • สุดท้ายควรเลือกสีของโต๊ะทำงานให้เหมาะกับงานที่ทำ เพื่อส่งเสริมการทำงาน เช่น ถ้าทำงานด้านการเงินควรเลือกโต๊ะทำงานสีเข้มหรือสีดำ ถ้าทำงานด้านการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีสีสันเพื่อเสริมสร้างจิตนาการ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุนใหม่ๆ ควรเลือกโต๊ะทำงานสีอ่อนๆ
img

Apissara Kongwiwatpong

Related posts

แนะนำ : สำนักงาน (ออฟฟิศ) ให้เช่า ทำเลอโศกมนตรี อาคารฟิโก้เพลส (Fico Place)

...

Continue reading

8 เทคนิค จัดการความเครียด

...

Continue reading

Review : The Company Bangkok service office แห่งใหม่ กลางอโศก

The company Bangkok  เป็น Service office แห่งใหม่...

Continue reading

Join The Discussion