Compare Listings

4 สถานที่วิ่งกลางกรุง สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ สายสุขภาพ

4 สถานที่วิ่งกลางกรุง สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ สายสุขภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลย สำหรับ เทรนด์สุขภาพมาแรง ขณะนี้ ต้องยอมเค้า สำหรับ “เทรนด์การวิ่งเพื่อสุขภาพ” ที่มีการจัดงานวิ่ง แทบจะทุกสัปดาห์ ในกรุงเทพ วันนี้ Office Hello นำทีม พามาแนะนำสถานที่วิ่งเพื่อสุขภาพ กลางกรุงเทพ สำหรับหนุ่มสาวสายออกกำลังกาย ว่ามีที่ไหนบ้าง

1.สวนเบญจกิตติ

รอบวิ่ง : 1.8 กิโลเมตร

เวลา เปิด – ปิด : 05.00-21.00 น.

สวนเบญจกิติ ( Benchakitti Park) เป็นสวนสาธารณะเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในวาระพระชนมายุครบ 60 พรรษาเมื่อปี พ.ศ. 2535  บนพื้นที่กว่า 130 ไร่ ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่โรงงานยาสูบเดิม ข้างศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษกช่วงระหว่างถนนพระรามที่ 4 กับ ถนนสุขุมวิท การเดินทางสะดวก ด้วย รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีศูนย์สิริกิต หรือ บีทีเอส สถานีอโศก เดินมาอีกหน่อยเดียว

บรรยากาศการวิ่งจะเป็นการวิ่ง รอบ สระน้ำ เห็นวิวเมืองเป็นอย่างดี เรียกว่า ฟินมาก สำหรับใครที่ทำงานแถวอโศก – กลางสุขุมวิท ก็เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ออกกำลังกาย พร้อมทั้งมีเรือเป็ดให้ปั่นด้วยในราคา 40 บาท สำหรับคนที่จะเอาของมาฝาก แอดมินแนะนำ ฝากไว้ที่ตู้รับฝาก บริเวณ ศูนย์สิริกิต หรือ บีทีเอสอโศก จะสะดวกกว่า

เครดิตภาพ IPZPEAR

2.สวนจตุจักร

รอบวิ่ง : 3 กิโลเมตร

เวลาเปิด-ปิด : 04.00 – 21.00 น.
สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะตามพระราชประสงค์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 4 รอบ หรือ 48 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2518 ซึ่งเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2519 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามของสวนแห่งนี้ว่า “สวนจตุจักร” (ซึ่งเป็นชื่อภาษาสันสกฤต มีความหมายว่า “สี่รอบ”) สวนจตุจักรเปิดทำการในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2523 บนพื้นที่กว่า 190 ไร่

การเดินทางมาสวนจตุจักร สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต หรือ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี สวนจตุจักร บรรยากาศร่มรื่น วิ่งผ่านน้ำ สะพาน หญ้าเขียวๆ พร้อมทิวต้นมะพร้าว แถม ของกินเพียบ วิ่งเสร็จก็ไปชอปปิ้งต่อที่ตลาดนัดจตุจักร หรือหาของกินได้ที่ตลาด อตก. ต่อได้เลย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ ย่านวิภาวดี จตุจักร  อารีย์ เช่น ตึกซันทาวเวอร์ ตึกชิน3 เป็นต้น

 

3.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

รอบวิ่ง : 3.6 กิโลเมตร

เวลาเปิด-ปิด : 05.00-21.00 น.

สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกว่า สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 375 ไร่ เดิมเคยใช้เป็นสนามกอล์ฟรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สร้างขึ้นตามมติของคณะรัฐมนตรีที่มี พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มีมติให้สร้างสวนสาธารณะขึ้นในส่วนของพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทยเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชนทั่วไปและประชาชนในย่านใกล้เคียง โดยได้รับพระราชทานชื่อ สวนวชิรเบญจทัศ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขณะดำรงพระอิสริยยศในพระราชสถานะสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระชนมายุครบ 50 พรรษา

สวนรถไฟ เหมาะสำหรับสายออกกำลัง ทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นสายวิ่ง ปั่น แชะ ก็แวะมาเจอกันได้ที่นี่ แถมยังเป็นจุดศูนย์กลางไป-มาสะดวก เพราะมีทั้ง BTS, MRT, รถเมล์, รถแท็กซี่, พี่วินมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ส่วนตัว ก็มาง่ายสะดวกสบายสุดๆ บรรยากาศดี วิ่งที หอบ พูดเลย  นอกจากวิ่งแล้ว ยังจะได้ภาพสวยๆเก็บไปอวดเพื่อนได้อีกนะเออ

4.สวนลุมพินี

รอบวิ่ง : 2.6 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-21.00 น.

สวนลุมพินี หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า สวนลุม เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 ตั้งอยู่บนถนนพระรามที่ 4 ล้อมรอบด้วยถนนวิทยุ ถนนราชดำริ และซอยสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 ในที่ดินเดิมเนื้อที่ 360 ไร่ ณ ทุ่งศาลาแดง ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานสำหรับสร้าง “สยามรัฐพิพิธภัณฑ์” เพื่อจัดแสดงสินค้าไทยเป็นครั้งแรก และจัดให้เป็น “สวนสาธารณะ” สำหรับประชาชน พร้อมทั้งพระราชทานนามว่า “สวนลุมพินี” ซึ่งเป็นชื่อสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้าในประเทศเนปาล

สวนลุมพินี ถือเป็น สถานที่ยอดนิยม สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ ย่านสีลม ศาลาแดง สาทร ราชดำริ พระราม 4 เพราะการเดินทางสะดวกสบาย พื้นที่วิ่ง ลู่วิ่งกว้างขวาง แถมต้นไม้เยอะมากๆ เรียกว่า วิ่งไป สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด เก็บความสดชื่น และสุขภาพไปเต็มๆ

เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับสถานที่วิ่งออกกำลังกาย ของหนุ่มสาวออฟฟิศ กลางกรุงเทพ เรียกได้ว่า ทำงานไป เครียดๆ ออกไปสูดอากาศ ช่วงเย็นหลังเลิกงาน หรือบางท่านจะสะดวกช่วงเช้าก่อนเข้าทำงานก็ดีไม่น้อย

มองหาสำนักงาน ออฟฟิศ คิดถึงเรา 061 627 8111 
Line : @officehello ( มี @ นำหน้าด้วยนะครับ) 
Email : info@officehello.com 
www.officehello.com 


ผู้เขียน นภัสนันท์ พิพัฒนกิจภูวดล sales &marketing manager at  Office Hello
แนะนำ ติชม บทความได้ที่ napatsanan@officehello.com
img

Apissara Kongwiwatpong

Related posts

แนะนำ : สำนักงาน (ออฟฟิศ) ให้เช่า ทำเลอโศกมนตรี อาคารฟิโก้เพลส (Fico Place)

...

Continue reading

8 เทคนิค จัดการความเครียด

...

Continue reading

Review : The Company Bangkok service office แห่งใหม่ กลางอโศก

The company Bangkok  เป็น Service office แห่งใหม่...

Continue reading

Join The Discussion