Compare Listings

4 ตึก ดีไซน์ เก๋ ในกรุงเทพ

4 ตึก ดีไซน์ เก๋ ในกรุงเทพ

4 ตึก ดีไซน์ เก๋ ในไทย เรียบเรียงโดย Office Hello 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Mahanakorn building

1.ตึกมหานคร

โครงการมหานครได้เปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 ด้วยการออกแบบร่วมกันของบริษัทเพซ ดีเวลลอปเมนท์ และอินดัสเทรียล บิลดิ้งส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยพิธีวางศิลาฤกษ์มีขึ้นวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2554 และคาดว่ามูลค่าของโครงการนั้นอาจสูงถึง 18,000 ล้านบาท ปัจจุบัน โครงการนี้สร้างเสร็จ เรียบร้อยแล้วโดยรูปแบบเป็นตึกระฟ้าในรูปแบบอาคารประเภทใช้ประโยชน์ผสมผสาน ตั้งอยู่บริเวณสีลมและสาทรติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ออกแบบให้เสมือนโอบล้อมด้วยริบบิ้นสามมิติหรือ พิกเซล เป็นอาคารกระจกทั้งหลัง สร้างสรรค์โดยบริษัทสถาปนิกในกลุ่มบริษัท บูโร โอเล่อ เชียเรน กรุ๊ป

ณ เวลานี้ได้เป็นเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย  ด้วยความสูง 314.2 เมตรจำนวน 77 ชั้นประกอบไปด้วยส่วนโรงแรม ร้านค้าปลีก และส่วนห้องชุดพักอาศัยโดยกลุ่มริทซ์-คาร์ลตัน จำนวน 209 หน่วย โดยราคาของห้องชุดดังกล่าว ราคาเฉลี่ย 3.5 แสนบาท/ตร.ม.  เริ่มต้นที่ 32 ล้านบาทไปจนถึง 300 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในอาคารชุดพักอาศัยที่มีราคาสูงที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ชั้น 74-77 จะเปิดให้คนภายนอกเข้าชม เป็นจุดชมวิว 360 องศา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ super tower

2.ตึก ซุปเปอร์ ทาวเวอร์

บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLAND ได้ประกาศลงทุนพัฒนาโครงการอาคารซุปเปอร์ทาวเวอร์ อาคารสูง 125 ชั้น ซึ่งมีความสูง 615 เมตร ซึ่งจะทำให้อาคารอาคารซุปเปอร์ทาวเวอร์ นอกจากจะเป็นอาคารที่ทำลยสถิติอาคารสูงที่สุดในประเทศของอาคาร แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ ณ ไอคอนสยาม แล้ว อาคารซุปเปอร์ทาวเวอร์ ยังจะกลายเป็นอาคารสูงที่สูงที่สุดในอาเซียน และติดอันดับ 1 ใน 10 อาคารสูงที่สุดในโลกอีกด้วย
สำหรับโครงการซุปเปอร์ทาวเวอร์ นี้มีพื้นที่ก่อสร้าง 320,000 ตารางเมตร ซึ่งจะใช้เม็ดเงินลงทุน 18,000 ล้านบาท โดยอาคารซุปเปอร์ทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในอาคารวสูงที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ เดอะ แกรนด์ พระราม 9 ซึ่งภายในอาคารซุปเปอร์ทาวเวอร์ ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรมระดับ 6 ดาว ห้องประชุม ภัตตาคาร และชั้นบนสุดจะเป็นจุดชมวิว โดยเริ่มก่อสร้างในปี 2558 คาดว่าจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 6 ปี หรือแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการได้ในปี 2563 ซึ่งหลังจากนี้จะจัดประกวดตั้งซื่อใหม่อีกครั้ง
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ g land tower

3.จีแลนด์ ทาวเวอร์

อาคารรูปตัว ‘G’ ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกตัดระหว่างถนนพระราม 9 และถนนรัชดาภิเษก มีมูลค่าก่อสร้าง 3,750 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของโครงการ ก็คือ บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ จีแลนด์ ถูกพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานระดับพรีเมียม มีพื้นที่ทั้งสิ้น 134,779 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาคารสูง 36 และ 26 ชั้น พร้อมด้วยที่จอดรถใต้ดิน 2 ชั้น สำหรับพลาซ่า และที่จอดรถ 6 ชั้นสำหรับสำนักงาน โดยช่วงที่ก่อสร้างก็มีกระแสในโลกโซเชียลเหมือนกันว่า ด้วยดีไซน์ตัว G ที่มีความเอียง การก่อสร้างอาจไม่ปลอดภัย แต่ทางเจ้าของได้ยืนยันถึงความปลอดภัย และปัจจุบันตึกดังกล่าวได้เปิดให้บริการแล้ว
สำหรับอาคาร จี ทาวเวอร์ เป็นอาคารที่มีดีไซน์ที่ได้รับการยอมรับในวงการออกแบบอาคาร โดยนิตยสาร Architecture นิตยสารออกแบบระดับโลกนำไปลงปกและเผยแพร่ พร้อมยกให้เป็นอาคารรูปทรงล้ำสมัย “The Next Generation of Architecture in Asia, New Building Technologies” และเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จี ทาวเวอร์จะเป็นอาคารที่ได้รับการรับรองว่าเป็นอาคารสีเขียว LEED certified ในระดับ Gold ซึ่งปัจจุบันมีผู้เช่าพื้นที่กว่า 70% โดยมากกว่าครึ่งของผู้เช่าทั้งหมด เป็นผู้เช่าธุรกิจการเงินการประกันภัย เช่น กรุงไทยแอ็คซ่า ตลอดจนแบรนด์สุขภัณฑ์ยักษ์ใหญ่อย่าง “โตโต้” และบริษัท Booking.com ซึ่งชี้ให้เห็นว่าทำเลที่ตั้งของอาคาร ความพร้อมสรรพของสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบความปลอดภัย พร้อมทั้งการออกแบบที่ทันสมัย 
Rosewood bangkok

4.โรสวู้ด แบงคอก

ตึกที่เพิ่งเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลเมื่อไม่นานนี้ ว่าตึกเอียง หรือ ถล่มรึเปล่า ? โอาคารนี้ เป็นอาคารที่มีทั้งสิ้น 32 ชั้น ออกแบบโดยบริษัท แทนเด็ม อาร์คิเท็ค โดยดีไซน์ ถือเป็นจุดกำเนิดของสถาปัตยกรรมอันทรงพลัง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “การไหว้” อันเป็นสัญลักษณ์ของคนไทยที่ใช้ในการทักทายและการต้อนรับ ซึ่งจะมีความโน้มเอียงอย่างอ่อนช้อย ตามแบบที่ได้ perspective ที่วางไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มการก่อสร้าง

ปัจจุบันอาคารโรสวู้ด แบงคอก ได้ก่อสร้างไป 70 % และมีกำหนดจะแล้วเสร็จในปี 2561-2562 โดยโครงการโรงแรมโรสวู้ด แบงคอก มีการวางตำแหน่งทางการตลาดเป็น “อัลตร้า ลักเซอรี่ โฮเทล” และมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น (Iconic Building) มีแนวคิดการออกแบบคือรูป “ไหว้” เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดยงานออกแบบอาคารนี้ ได้รับรางวัล BEST FUTURA PROJECT จาก MIPIM ASIA AWARDS 2557 ซึ่งเป็นรางวัลงานดีไซน์ระดับโลก ดังนั้นภาพอาคารเอียงคือลักษณะการเอียงของมือที่ประกบทำท่าไหว้นั่นเอง
เรียบเรียงบทความโดย นภัสนันท์ พิพัฒนกิจภูวดล Sales&marketing Manager : Office Hello
img

Apissara Kongwiwatpong

Related posts

แนะนำ : สำนักงาน (ออฟฟิศ) ให้เช่า ทำเลอโศกมนตรี อาคารฟิโก้เพลส (Fico Place)

...

Continue reading

8 เทคนิค จัดการความเครียด

...

Continue reading

Review : The Company Bangkok service office แห่งใหม่ กลางอโศก

The company Bangkok  เป็น Service office แห่งใหม่...

Continue reading

Join The Discussion